Thứ Tư, 19 tháng 6, 2024

QUY TRÌNH THỦ TỤC TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM SẦU RIÊNG SẤY THĂNG HOA - VIETCERT

QUY TRÌNH THỦ TỤC TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM SẦU RIÊNG SẤY THĂNG HOA - VIETCERT

Sầu riêng là loại trái cây đặc trưng và được yêu thích tại Việt Nam. Hiện nay với công nghệ kỹ thuật phát triển, phương pháp sấy thăng hoa ra đời giúp sấy sầu riêng dạng tươi thành sản phẩm có thể bảo quản dài lâu và xuất khẩu ra ngoài thị trường. Để đảm bảo chất lượng, và đây cũng là một sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm nên việc công bố chất lượng sầu riêng sấy là việc làm hoàn toàn cần thiết và hợp lý. 


HỒ SƠ TỰ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG SẦU RIÊNG SẤY BAO GỒM:

·        Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao)

·        Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu quy định tại NĐ 15/2018/NĐ-CP (bản chính)

·      Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (các chỉ tiêu an toàn theo quy định của pháp luật, các chỉ tiêu chất lương) (bản sao)

·    Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc chứng nhận ISO 22000, HACCP của đơn vị sản xuất

·        Nhãn sản phẩm

·        Hợp đồng gia công (nếu có)

Tại sao cần phải công bố chất lượng sầu riêng sấy thăng hoa?

Công bố chất lượng sầu riêng sấy cũng như  công bố thực phẩm là bằng chứng để các tổ chức sản xuất  chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

Khi công bố chất lượng sầu riêng sấy thăng hoa sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sau:

Đối với nhà sản xuất: Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng ưu thế cạnh tranh.

Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình

Đối với cơ quan kiểm soát: Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng

Quy trình công bố chất lượng sầu riêng sấy thăng hoa của VIETCERT

Bước 1: Tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục pháp lý trong quá trình công 

Bước 2: Xem xét, đánh giá, sửa đổi các tài liệu do khách hàng cung cấp để hồ sơ phù hợp với quy định của pháp luật

Bước 3: Tiến hành xét nghiệm, đánh giá và rút ra kết quả

      Bước 4: Xây dự hồ sơ công bố  và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

      Bước 5: Theo dõi, giải quyết nếu hồ sơ xảy ra lỗi 

      Bước 6: Nhận chứng nhận và gửi cho khách hàng



Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về vấn đề công bố chất lượng sầu riêng sấy chúng tôi cung cấp cho quý khách cùng tham khảo, mọi thông tin chi tiết và nhu cầu liên quan quý khách hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn miễn phí trên toàn quốc.

Quý khách cần hỗ trợ giám định thương mại và các dịch vụ giám định khác, vui lòng liên hệ Vietcert qua:

Hotline 0905 527 089 

Fanpage: Vietcert Centre 

Website www.vietcert.org


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét