YÊU CẦU TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI
Yêu cầu về nguyên liệu thức ăn chăn nuôi
- Có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng,
đảm bảo chất lượng, không chứa mầm bệnh và các chất độc hại quá ngưỡng quy
định.
Yêu cầu về thực hiện quá trình sản xuất
- Phải xây dựng công thức phối
chế thức ăn cho từng loại sản phẩm; phải kiểm tra, kiểm soát hệ thống cân nạp
thường xuyên để đảm bảo độ chính xác khối lượng nguyên liệu trước khi đi vào
phối trộn.
- Việc sản xuất phải tuân theo
quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tránh gây nhiễm chéo.
- Máy móc thiết bị phải được
kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.
- Có sổ ghi chép toàn bộ các
công đoạn của quá trình sản xuất.
Yêu cầu về sản phẩm
- Thức ăn chăn nuôi thành phẩm
phải được công bố tiêu chuẩn cơ sở hoặc được công bố hợp chuẩn, hợp quy theo
quy định của pháp luật hiện hành.
- Sản phẩm trước khi xuất xưởng
phải kiểm tra chất lượng. Không được đưa ra thị trường các loại sản phẩm không
đạt chất lượng.
- Sản phẩm thức ăn chăn nuôi
hàng hoá phải có nhãn. Nội dung và quy cách bao bì, đóng gói, nhãn mác phải
tuân thủ theo quy định của pháp luật. Trường hợp hàng hoá sản xuất theo hợp
đồng hoặc hàng rời thì phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn xuất xưởng kèm theo
các thông tin về sản phẩm, ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Yêu cầu về hệ thống kiểm soát chất lượng
Cơ sơ sản xuất phải xây dựng và
áp dụng hệ thống kiểm tra chất lượng phù hợp với điều kiện thực tế; khuyến
khích áp dụng hệ thống thực hành sản xuất tốt (GMP), tiêu chuẩn ISO và HACCP.
Yêu cầu người lao động
a) Người tham gia trực tiếp vào
sản xuất phải đảm bảo các yêu cầu sau:
- Có đủ sức khỏe theo quy định
của Bộ Y tế, được khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm.
- Được trang bị quần áo, dụng cụ
bảo hộ lao động; được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ, vệ sinh cá nhân, vệ sinh
công nghiệp trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.
b) Những người mắc bệnh truyền
nhiễm không được tham gia vào quy trình chế biến, sản xuất thức ăn chăn nuôi.
Yêu cầu về vệ sinh chung
- Cơ sở phải có người chịu trách
nhiệm chính về công tác vệ sinh an toàn thức ăn chăn nuôi; người làm việc trực
tiếp tại cơ sở phải được hướng dẫn kiến thức về lây nhiễm và các mối nguy có
liên quan đến chất lượng vệ sinh an toàn thức ăn chăn nuôi.
- Phải xây dựng chương trình và
định kỳ vệ sinh khu vực sản xuất và thiết bị, dụng cụ; định kỳ tiến hành tổng
vệ sinh, làm sạch các tạp chất bám trên sàn, trần và các thiết bị; không được
để ứ đọng chất thải trong khu vực sản xuất.
- Chất tẩy rửa và khử trùng phải
được sử dụng đúng mục đích theo quy định hiện hành và theo hướng dẫn của nhà
sản xuất,
- Có biện pháp kiểm soát côn
trùng và động vật gây hại.
- Có đủ các thiết bị, hóa chất
vật dụng cho vệ sinh cá nhân.
Quý Đơn vị có nhu
cầu tư vấn và chứng nhận hợp quy các sản phẩm tin xin vui lòng liên hệ theo địa
chỉ cuối thư. Trung tâm Chứng nhận hợp quy Vietcert hy
vọng có cơ hội được cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm đến Quý Đơn vị.
Trân trọng cám ơn.
TRUNGTÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP
CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903520599-Ms Hoàng Diễm
Email: vietcert.kinhdoanh64@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét