Thứ Năm, 13 tháng 6, 2024

KIỂM NGHIỆM SẢN PHẨM CÀ PHÊ

1.      Tại sao cần thực hiện kiểm nghiệm cà phê?
Xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng. Chính vì thế mà các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người ngày càng được quan tâm. Cà phê là một trong những loại đồ uống đang được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ tác dụng giúp làm giảm cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ, cải thiện sự tỉnh táo của tinh thần.
Theo Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/02/2007 quy định về giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm thì kiểm nghiệm thực phẩm là việc làm không thể thiếu trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.
Theo đó, kiểm nghiệm cà phê là một công việc cần thiết để phân tích chất lượng sản phẩm, phục vụ công bố chất lượng, cấp giấy chứng nhận y tế và chứng nhận an toàn thực phẩm. Thực hiện kiểm nghiệm cà phê là bước đầu tiên và bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm ra trên thị trường.
Ngoài ra, tiến hành thực hiện kiểm nghiệm cà phê sẽ giúp công ty, doanh nghiệp đủ tự tin đáp ứng các yêu cầu quản lý của nhà nước và luật an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó sẽ phát hiện ra những sai sót trong quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm, từ đó hoàn thiện và phát triển bền vững, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng.

2.      Các chỉ tiêu cần thiết đối với kiểm nghiệm cà phê:
Hiện nay trên thị trường, các chỉ tiêu để thực hiện tronkiểm nghiệm cà phê dựa theo:
v Quyết định 46/2007/QĐ-BYT Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.
v QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm
v QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.
v Các tiêu chuẩn hiện hành đối với các sản phẩm cà phê như: TCVN 5251:2015 - Cà phê bột, TCVN 5250:2015 - Cà phê rang, TCVN 8320:2010 - Xác định đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong chè, cà phê,….
Tuy nhiên, tùy vào bản chất từng sản phẩm khác nhau như cà phê bột, cà phê nhân, cà phê hòa tan hay cà phê tươi… và tùy vào mỗi phương pháp sản xuất cụ thể có thể thêm hoặc bớt các chỉ tiêu… tùy thuộc vào mục đích kiểm nghiệm: công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hay giám sát định kỳ mà các doanh nghiệp nên có kế hoạch tiến hành kiểm nghiệm cà phê theo các chỉ tiêu cho phù hợp với quy định và với chi phí tối ưu nhất.
3.      Tại sao chọn Viện Năng suất Chất lượng Deming để Kiểm nghiệm sản phẩm Cà phê?
            Viện Năng suất Chất lượng Deming (Viện Deming) là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, chuyên cung cấp dịch vụ thử nghiêm các sản phẩm thực phẩm với năng lực đã được khẳng định và thừa nhận tầm khu vực, đã được công nhận năng lực phù hợp với ISO/IEC 17025:2017 bởi AOSC (VILAT 1.003), đã được chỉ định là Phòng thử nghiệm phục vụ quản lý nhà nước bởi các bộ ngành: Bộ Công thương (Lĩnh vực thực phẩm), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Lĩnh vực Phân bón  - Thuốc BVTV và Thức ăn chăn nuôi), Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ... 
•  Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có chuyên môn cao
•  Máy móc, trang thiết bị hiện đại
•  Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục 
•  Kết quả chính xác, đáng tin cậy và mức chi phí phù hợp
•  Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh,…)
•  Nền mẫu đa dạng
Khi quý khách hàng hoặc cơ quan chức năng có nhu cầu kiểm nghiệm Sản phẩm Cà phê, hãy liên hệ ngay Viện Năng suất Chất lượng Deming để được tư vấn và hỗ trợ.
Ø Địa chỉ văn phòng: 28 An Xuân, An Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng
Ø Địa chỉ phòng thử nghiệm: Lô 21-22 B1.6, KDC Quang Thành 3B, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
Hotline: 0905.527.089 để được tư vấn và hỗ trợ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét